Trong quá trình xây dựng dự án cao tầng, sử  dụng giàn giáo bao che khi thi công giúp cho toàn bộ công trình được an toàn tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho cả công nhân xậy dựng và mọi thứ xung quanh, giúp hạn chế được những vật dụng nguy hiểm văng ra ngoài, rơi từ trên cao xuống làm ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động. Vì vậy, giàn giáo bao che công trình là không thể thiếu khi thi công dự án cao tầng.

Hệ giàn giáo được sử dụng phổ biến trong công tác bao che công trình

Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giáo ống tuýp, cùm xoay, cùm cố định và lưới bao che, sàn thao tác, cầu thang giàn giáo…

Sử dụng ống tuýp rời có chiều dài khác nhau, liên kết với nhau bằng khóa giáo, các phụ kiện để nối cùng sàn thao tác và lưới bao che tạo thành hệ giàn giáo bao che công trình. Tại các công trình lớn hiện nay, hệ giàn giáo bao che được các đơn vị thầu sử dụng là hệ giàn giáo ống BS-1139, hệ giáo này khi dùng bao che cho các công trình nhà cao tầng được đánh giá là hiệu quả nhất.

Quy định lắp đặt giàn giáo bao che

Việc sử dụng giàn giáo bao che nhà tầng cần phải bảo đảm chất lượng chặt chẽ, phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn an toàn của Bộ Xây Dựng. Quý khách hàng nên lựa chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công công trường.

  • Khi thi công các công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn bằng giàn giáo bao bọc xung quanh có lưới bao che bao bảo đảm an toàn cho mọi thứ xung quanh công trình đó. Ngoài ra, đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Mặt bằng nơi lắp đặt dàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ dàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế. Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, cấm dùng gạch, đá hay ván gẫy để kê đệm.
  • Mặt bằng nơi lắp đặt dàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ dàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế. Không cho phép neo vào các bộ phận kết cấu có tính ổn định kém như lan can, ban công, mái đua . . .
  • Khi dàn giáo cao hơn 6m phải làm ít nhất hai sàn công tác; Khi giàn giáo cao trên 12m phải dành hẳn một khoang giàn giáo để làm cầu thang lên xuống.
  • Tải trọng đặt trên dàn giáo và giá đỡ phải phù hợp với thiết kế.

Quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết về hệ giàn giáo, hoặc giải pháp thiết kế, thi công giàn giáo bao che an toàn, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Sơn và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam

📌Trụ sở chính: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu

📞Phone: 096.456.1786

☎️Tel: 0254.3815.528

📨Email: info@pacsvietnam.com

🌐Website: www.pacsvietnam.com