PREMERA T2 Là một sản phẩm Sơn phủ gốc thạch anh (SiO2) được ứng dụng Công nghệ Nano có chức năng bảo vệ bề mặt kim loại, bê tông bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ toàn diện, lâu dài với khả năng chống rỉ sét, ăn mòn, ẩm ướt, nấm mốc, rêu, clorua, muối, mưa axit, tia cực tím, oxy hóa, ăn mòn điện hóa, chất thải của động vật, graffiti và khí H2S. Với tính năng bền chống mài mòn tốt, PREMERA T2 không bị bong tróc, tách lớp hoặc bị phấn hóa như các lớp phủ thông thường. Giúp cải thiện, phục hồi độ bền và màu sắc của lớp sơn hiện hữu.

Vậy quá trình thi công Premera T2  có phức tạp hay không? Trong bài viết hôm nay, PACS sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thi công Premera T2 một cách chi tiết nhất!

THI CÔNG TRÊN KIM LOẠI

1. Thi công trên Sắt, Thép mới

Bước 1: Sử dụng phương pháp Bắn cát hoặc Phun nước áp lực cao để loại bỏ hoàn toàn rỉ sét, cáu cặn, dầu mỡ, bụi bẩn ra khỏi bề mặt sắt, thép.

Bước 2: Sử dụng giẻ trắng có chất tẩy rửa để kiểm tra lại bề mặt, nếu giẻ vẫn trắng tức là bề mặt đã sạch và ngược lại

Bước 3: Tiến hành sơn lớp lót cho bề mặt kim loại (Khuyến nghị: sử dụng sản phẩm Premera T7 làm lớp lót sẽ cho hiệu quả cao hơn các loại sơn thông thường)

Bước 4: Sau khi lớp lót đã khô, tiến hành phủ 1-2 lớp sơn màu lên chất nền (có thể sử dụng màu sắc tùy thích) và đợi cho đến khi lớp sơn đóng rắn theo thời gian quy định của nhà sản xuất.

Bước 5: Tiến hành phủ một lớp bảo vệ bề mặt kim loại Premera T2 để hoàn tất.

LƯU Ý: Đảm bảo thực hiện đúng thời gian áp dụng lớp sơn tiếp theo mà nhà sản xuất yêu cầu. Nếu đã vượt quá thời gian quy định, hãy chà nhám bề mặt trước khi phủ Premera T2

2. Sắt, Thép đã có lớp sơn:

Đối với bề mặt sắt thép bị bong tróc lớp sơn ở một vài vị trí, cần phải xử lý bề mặt và sơn dặm các vị trí đó trước khi thực hiện phủ nano Premera T2.

 • Bước 1: Tiến hành làm sạch bề mặt đạt tiêu chuẩn Sa 2.0 bằng máy mài hoặc giấy nhám 220 grit, sau đó lau lại bề mặt bằng khăn ẩm với nước sạch
 • Bước 2: Thực hiện sơn lớp lót bằng Premera T7 hoặc theo hệ sơn hiện hữu đang được sử dụng để đảm bảo chất lượng, màu sắc phù hợp
 • Bước 3: Sau khi lớp lót đã khô, tiến hành phủ 1-2 lớp sơn màu lên chất nền (có thể sử dụng màu sắc tùy thích) và đợi cho đến khi lớp sơn đóng rắn theo thời gian quy định của nhà sản xuất.
 • Bước 4: Sau khi các khu vực được sơn đã khô và đóng rắn, hãy lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm với nước sạch để tránh làm trôi lớp sơn hiện có. Khi bề mặt đã sạch và khô, tiến hành thi công Premera T2

Đối với bề mặt kim loại mà lớp sơn hiện hữu vẫn còn đạt tiêu chuẩn và không cần thiết phải sơn lại, hãy thực hiện chà nhám cơ học bề mặt rồi lau sạch lại với nước, cuối cùng là tiến hành phủ lên bề mặt lớp bảo vệ chống ăn mòn Premera T2.

3. Nhôm, Đồng, Đồng đỏ, Đồng thau, Thép mạ kẽm & Thép không gỉ

Sử dụng khăn để làm sạch bề mặt rồi sau đó trực tiếp phủ lên một lớp Premera T2

4. Kim loại sơn tĩnh điện

Kiểm tra bề mặt để đảm bảo lớp sơn tĩnh điện không bị rỗ. Nếu bị rỗ, hãy sơn lại lớp tĩnh điện và sau đó Phủ một lớp Premera T2.

THI CÔNG TRÊN BÊ TÔNG

Yêu cầu chung: Bề mặt phải sạch, khô, đã được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, chất bẩn, chất hóa học và các tạp chất khác. Loại bỏ sạch sẽ Silicone và lớp phủ trên bề mặt bê tông (nếu có). Sử dụng chất tẩy rửa thích hợp để loại bỏ các tạp chất, rửa lại bằng nước sạch và để khô cho đến khi độ ẩm dưới 13% (mức độ khô cần thiết cho lớp phủ liên kết).

1. Bê tông mới

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, chất tẩy rửa, chất phủ, chất đóng rắn,… Rửa lại bằng nước sạch và để khô cho đến khi độ ẩm dưới 13%.

Bước 2: Nếu bề mặt trơn nhẵn hãy tạo độ nhám bằng phương pháp thổi cát/hạt mài, giấy chà nhám,…

Bước 3: Kiểm tra độ pH trên chất nền (pH từ 7 đến 9 là đạt tiêu chuẩn)

Bước 4: Trám lên vật liệu một lớp sơn lót thông thường (không chứa silicone), đợi cho lớp lót đóng rắn rồi sau đó tiến hành sơn lớp phủ Premera T2

2. Bề mặt đã có lớp sơn:

 • Làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, chất hóa học, các tạp chất có trên bề mặt chất nền sau đó rửa lại bằng nước sạch
 • Nếu lớp sơn đã bong tróc, hư hại nhiều, hãy tiến hành sơn lại lớp lót theo quy trình do nhà sản xuất sơn hướng dẫn. Nếu chất lượng lớp sơn còn tốt và không cần thiết phải sơn lại, hãy chà nhám bề mặt trước khi thi công Premera T2

CÁC PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG

1. Dùng Súng phun sơn

Đây là phương pháp nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất. Dưới áp lực cao của súng phun, lớp sơn phủ sẽ bám chắc vào bề mặt thi công, màng sơn cũng dày và đều màu hơn các phương pháp khác.

 • Khi quá trình chuẩn bị bề mặt hoàn tất, hãy bắt đầu thi công bằng súng phun thể tích cao, áp suất thấp (HVLP) với đầu cỡ 1,0 – 1,3 và áp suất được đặt ở khoảng 25psi – 30psi.
 • Xịt một lớp sơn theo hình chữ thập; trái sang phải, sau đó lên và xuống. Điều này sẽ cung cấp đủ độ che phủ và sẽ giúp ngăn ngừa các lỗ hổng trong vùng phủ.
 • Trong quá trình phun, súng phun phải đặt vuông góc với bề mặt và ở khoảng cách đảm bảo lớp sơn ướt bám được lên bề mặt. Ngừng bấm súng phun khi kết thúc đường sơn (Độ dày màng sơn ướt thích hợp khoảng 2,0 – 2,5 mils, tương đương với độ dày khô là 0.7 – 0.75 mils)

2. Dùng con lăn rulo

 • Sử dụng con lăn có độ phủ cao, siêu mịn, không tan trong sơn
 • Đổ Premera T2 vào chảo lăn và làm bão hòa hoàn toàn con lăn
 • Tiến hành lăn trên bề mặt chất nền theo hình chữ thập. Chỉ nên lăn với áp lực vừa phải, áp lực lớn có thể gây ra bọt khí trên màng cũng như làm bọt khí thấm vào con lăn.

3. Sử dụng chổi sơn

 • Sử dụng chổi sơn chất lượng tốt với các sợi lông mềm mại để tạo sự tương thích với lớp sơn phủ.
 • Tiến hành sơn theo hình chữ thập: lên và xuống, trái sang phải. Chú ý những vị trí màng sơn bị chảy, lõm phải được quét lại.
 • Để đạt được kết quả tốt nhất, không nên quét đi quét lại quá kỹ vì lớp phủ Premera T2 khô khá nhanh. Độ dày màng ướt quy định là khoảng 2,0 đến 2,5 mils

LƯU Ý: Khuấy đều sơn sau mỗi 15-20 phút để đảm bảo các hạt Nano không bị lắng xuống đáy trong suốt quá trình thi công. Đảm bảo chất lượng lớp phủ hoạt động tốt.