Hiện nay, việc ngăn chặn quá trình oxy hóa và bảo vệ kim loại không bị rỉ sét vô cùng quan trọng với các công trình công nghiệp . Các biện pháp chống rỉ và ăn mòn phổ biến hiện nay là sử dụng các vật liệu ít bị ăn mòn tuy nhiên các vật liệu này thường có giá thành cao, thường chỉ lắp đặt ở những nơi không bị ngập nước. Biện pháp chống ăn mòn phổ biến nhất là dùng sơn phủ bảo vệ – là biện pháp tạo lớp bảo vệ trên bề mặt vật liệu chống lại các tác động ăn mòn (hóa học, điện hóa) của môi trường xung quanh.

          Phương Pháp Sơn Chống Ăn Mòn

Để thực hiện hiệu quả phương pháp sử dụng sơn phủ cần hiểu rõ các đặc tính kỹ thuật mà mỗi một loại sơn được mô tả bởi các thông số sau:

– Công dụng
– Độ bền hóa học
– Độ bền nhiệt
– Độ bền nước
– Thành phần
– Thời gian khô ( trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm tương ứng)
– Độ dày màng sơn ( ở trạng thái ướt, khô, micron)
– Độ phủ lý thuyết (m2/lít/lớp)
– Dụng cụ thi công sơn
– Tỷ lệ pha sơn
– Phương pháp làm sạch

Như vậy, ta sẽ dễ dàng tuân thủ được các bước trước khi gia công:

1. Xử lý bề mặt trước khi sơn: là làm sạch các vết bẩn và các vết gỉ giúp cho màng sơn bám dính tốt hơn và hiệu quả chống ăn mòn cao hơn.

2. Chọn loại sơn phủ theo yêu cầu bằng cách trả lời bốn câu hỏi cơ bản:
• Loại vật liệu cần phủ ( ví dụ thép) và điều kiện bề mặt là gì?
• Chức năng cơ bản của sơn phủ trên bề mặt là gì?
• Bản chất của môi trường là gì?
• Các thuộc tính mong muốn của sơn phủ là gì?

3. Thiết kế lớp sơn phủ: Các vùng có độ ăn mòn khác nhau và đặc điểm khác nhau, do đó ta cần thiết kế hệ thống chống ăn mòn cho từng vùng khác nhau để phù hợp với điều kiện cụ thể cho từng vùng

Sơn phủ: thường chia làm các lớp sơn nền (chống rỉ và làm nền), sơn lót (tạo phẳng), sơn bên ngoài (trang trí).

Trong quá trình thi công sơn cần lưu ý:

– Tất cả các sơ đồ sơn được tham khảo và kiểm tra qua kinh nghiệm thực tế, được tính toán sao cho hiệu quả bảo vệ cao nhất, đảm bảo chi phí nhỏ nhất trong suốt quá trình sử dụng và bảo dưỡng.

– Việc thi công sơn phun được tiến hành theo sơ đồ sơn thiết kế chống ăn mòn.

– Trước khi tiến hành sơn, sơn cần phải pha đúng theo tỷ lệ quy định và cho thêm dung môi đúng loại, đúng tỷ lệ, cần phải khuấy kỹ sơn, tốt nhất là bằng máy khuấy, trong trường hợp không có máy khuấy, cần khuấy bằng tay tối thiểu 5 phút.

– Tiến hành sơn bằng thiết bị phun sơn. Cho phép sơn bằng chổi ở các chi tiết nhỏ hoặc phức tạp như lưới, tay vịn, lan can để tránh lãng phí sơn khi sơn bằng súng phun.

– Trước khi tiến hành phun sơn cần phải thổi khí làm sạch hết bụi và tiến hành sơn một lớp bằng chổi vào các vị trí sơn khó bám như: các góc cạnh, mối hàn..

– Cần phải chọn đúng kích thước đầu phun và áp suất phun cho từng loại sơn theo từng độ dày.

– Khi bắt đầu sơn và trong suốt quá trình sơn phải luôn kiểm tra độ dày ướt của máy sơn, nếu thấy độ dày ướt còn chưa đúng cần hiệu chỉnh ngay.

– Cần phải nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định kỹ thuật phun sơn, nhất là qui định đưa tay: lớp sau đè lên lớp trước 50%.

– Cần tuân thủ tuyệt đối theo quy định thời gian khô giữa các lớp.

– Độ dày tổng cộng của màng sơn phải không có điểm nào thấp hơn 5%, nếu có cần phải sơn bổ sung ngay cho đủ độ dày.

– Công trình sau khi sơn xong phải để tối thiểu 7 ngày mới đưa vào sử dụng.

Nhưng quan trọng vẫn là Khả năng bảo vệ của màng sơn không những phụ thuộc vào chất lượng sơn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chuẩn bị bề mặt, điều kiện thi công, phương pháp thi công cũng như tay nghề của công nhân.

Nếu bạn gặp khó khăn trong công tác thi công chống ăn mòn, PACS Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn chống ăn mòn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo thi công đạt tiêu chuẩn, bền, đẹp, chất lượng, thời gian bảo hành sử dụng lâu dài.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sơn và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam

Địa chỉ: 21k2 Trương Văn Bang, phường 7, TP. Vũng Tàu

Hotline: 096 456 1786

Email: info@pacsvietnam.com